Hội chứng De Quervain được điều trị bằng cách nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em đang bị triệu chứng của hội chứng De Quervain kéo dài suốt 2 tháng nay. Mong bác sĩ tư vấn giúp em có cách nào điều trị không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Đức Long - Hồ Chí Minh

Trả lời

Chào bạn! Hội chứng De Quervain là do hiện tượng viêm gân dạng dài, duỗi ngắn ở ngón tay cái. Việc điều trị có thể bao gồm dùng thuốc (uống, tiêm), và thay đổi thói quen sinh hoạt. Hiện nay có một phương pháp điều trị không dùng thuốc là phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (Vinmec đã có triển khai) mang lại hiệu quả rất tốt cho người bệnh. Bạn có thể qua các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ chuyên môn tư vấn cụ thể nhất.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trận trọng!

Bác sĩ Võ Khắc Khôi Nguyên - Bác sĩ chấn thương chỉnh hình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.