Ho thường xuyên kèm ngứa họng điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu bị ho thường xuyên, cứ từng cơn 1, có khi thấy ngứa họng rồi hắt xì với lại về đêm thỉnh thoảng lại ho. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi ho thường xuyên kèm ngứa họng điều trị thế nào? Cháu cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Minh Tuấn - Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Ho thường xuyên kèm ngứa họng điều trị thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Các triệu chứng ho, ngứa họng, nhảy mũi thường xuyên gợi ý tình trạng viêm mũi họng dị ứng. Trong trường hợp các triệu chứng trên thường xuyên và kéo dài thì bạn nên cân nhắc điều trị bằng thuốc. Bên cạnh đó, các biện pháp như súc họng, rửa mũi bằng nước muối sinh lý mỗi ngày kết hợp với uống nước ấm cũng có thể cải thiện một phần tình trạng trên.

Bạn nên đến phòng khám Tai mũi họng để bác sĩ khám kiểm tra và tư vấn điều trị hiệu quả tình trạng ho, ngứa họng, nhảy mũi thường xuyên.

Nếu bạn còn thắc mắc về ho thường xuyên kèm ngứa họng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!