Dùng chung kem trị mụn với người mắc HIV có nguy cơ phơi nhiễm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi với ạ. Nếu mình sử dụng kem điều trị mụn chung với người bị nhiễm HIV thì có nguy cơ bị phơi nhiễm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Con đường lây truyền HIV chắc bạn đã biết. Việc dùng chung kem trị mụn cũng có nguy cơ tiếp xúc với máu của bệnh nhân (trong trường hợp vừa nặn mụn vừa bôi hoặc ngón tay bôi kem chạm vào vùng da tổn thương còn đang rỉ máu...)

Cách tốt nhất, bạn nên đến Trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) của địa phương để được tư vấn thêm hoặc có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được kiểm tra, tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết.

Rất mong có thể sớm được gặp bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng, chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang