Điều trị hồng ban nhiễm sắc cố định như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị hồng ban nhiễm sắc cố định, do uống thuốc kháng sinh nên bệnh tái phát và để lại đốm tăng sắc tố. Bác sĩ cho em hỏi điều trị hồng ban nhiễm sắc cố định như thế nào? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thanh Vân - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Điều trị hồng ban nhiễm sắc cố định như thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Hồng ban sắc tố cố định tái phát là một phản ứng da do dị ứng thuốc, tái phát sau mỗi lần dùng loại thuốc gây dị ứng và thường cố định tại một số vị trí và để lại vết tăng sắc tố sau viêm kéo dài vài tháng, vài năm. Nếu tình trạng dị ứng tái phát nhiều lần thì vết tăng sắc tố càng đậm màu.

Để cải thiện tình trạng này một cách toàn diện, bạn cần được tư vấn về việc dùng thuốc, đánh giá tình trạng tăng sắc tố và tìm phương pháp điều trị phù hợp. Điều trị tăng sắc tố da chủ yếu là dùng thuốc thoa theo chỉ định và có sự theo dõi đánh giá của bác sĩ, có thể phối hợp thêm thuốc uống và laser để tăng hiệu quả điều trị.

Nếu bạn còn thắc mắc về hồng ban nhiễm sắc cố định, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!