Dị ứng kèm ho, khó thở là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, da em gần đây bị ngứa dị ứng. Em đã đi khám bác sĩ để điều trị và tình trạng có thuyên giảm. Nhưng đến nay khi em gãi lại nổi mẩn ngứa. Kèm theo đó là hiện tượng ho kéo dài, đôi khi khó thở. Em phải nằm kê gối cao. Cho em hỏi em bị bệnh gì ạ? Có nguy hiểm không? Mong được bác sĩ trả lời sớm ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Dựa theo mô tả của bạn, bác sĩ khuyên bạn nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán và chỉ định điều trị phù hợp.

Đối với ho lâu ngày có thể là ho do dị ứng, do chất kích ứng, do viêm họng hạt, viêm phổi hoặc hen phế quản. Ho cũng có nhiều biểu hiện ho đờm, ho khan, ho có máu...

Trong đó, ho khan là khó xác định nguyên nhân. Có thể do môi trường hay do thực phẩm. Bởi vậy ho khan là tình trạng bệnh khó điều trị. Tình trạng ho khan nên được điều trị dứt điểm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

TS.BS Trương Ngọc Hải - Bác sĩ Hồi sức - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.