Đẻ không đau chống chỉ định với trường hợp nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi muốn hỏi rằng khi nào thì sản phụ không làm được phương pháp đẻ không đau? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

An (1999)

Trả lời

Chào bạn. Các trường hợp sốt cao, nhiễm trùng vị trí ở lưng, rối loạn đông máu, bệnh lý ở sản phụ (thần kinh, cột sống, đang chảy máu, cấp cứu, thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống, đau thần kinh tọa) là những trường hợp được chống chỉ định sử dụng phương pháp đẻ không đau bạn nhé. Khi sản phụ có nhu cầu, bác sĩ gây mê hồi sức sẽ xem xét tình hình sức khỏe để tư vấn thực hiện phương pháp này.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCK I Hồ Quốc Tuấn - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.