Đau rát miệng, khắp người như có kim chích có nên đi khám không?

Hỏi

Xin chào Bác sĩ! Em thỉnh thoảng bị đau rát miệng vào buổi sáng, khắp người như có kim chích, thường bị ở các đầu ngón tay, chân, tai và mũi. Em không biết đó có phải là dấu hiệu cơ thể đang nhiễm độc hay gan nhiễm độc hay không. Bác sĩ cho em hỏi em có nên xét nghiệm máu để biết máu cơ thể đang nhiễm độc hay khám tiêu hóa kiểm tra chức năng gan khong? Xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Xin cảm ơn bác sĩ .

Mỹ Ngọc (1978)

Trả lời

Chào chị! Trước giờ chị đã từng xét nghiệm hay khám kiểm tra tổng quát chưa. Triệu chứng của chị không rõ đặc trưng cho bệnh lý nhiễm độc hay bệnh lý về gan. Với tầm tuổi của chị, chị nên đến bệnh viện để kiểm tra tổng quát bao gồm cả xét nghiệm (bao gồm cả kiểm tra gan) và chẩn đoán hình ảnh (chụp XQ phổi, siêu âm ổ bụng, tuyến giáp) để có chẩn đoán xác định cuối cùng.

Cám ơn chị đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ - Bác sĩ Bác sĩ Nội trú - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng