Đau răng, sưng nướu, nổi hạch ở cằm là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cháu bị đau răng, sưng nướu và bị nổi hạch dưới cằm, đau lên tới phần lỗ tai. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi đây là dấu hiệu của bệnh gì và có nguy hiểm hay không?

Bùi Ngọc Thảo Mai (2004)

Trả lời

Chào bạn! Theo như dấu hiệu mô tả thì bạn có thể bị viêm quanh cuống răng hoặc viêm quanh thân răng số 8. Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác hơn thì bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám, từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và tư vấn về hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên gia thăm khám, chẩn đoán và đưa ra tư vấn về phương pháp điều trị phù hợp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Mong một ngày gần nhất có thể gặp bạn để được tư vấn cũng như giải đáp về tình trạng bệnh hiện tại. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long