Đau thắt lưng do phình đĩa đệm có nên tiêm ngoài màng cứng?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Hiện nay em đang bị phình đĩa đệm L4,5, đau thắt lưng lan xuống hông và chân trái. Em nghe nói tiêm ngoài màng cứng sẽ có hiệu quả giảm đau. Bác sĩ cho em hỏi sau khi tiêm ngoài màng cứng thì có bị giòn xương không ạ? Có nên tiêm không ạ hay nên chọn biện pháp điều trị khác ạ? Mong bác sĩ tư vấn, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Sau khi đọc những thông tin bạn chia sẻ thì bác sĩ khuyên bạn nên tới cơ sở y tế để thăm khám cụ thể, nếu cần thiết sẽ làm chụp MRI, sau khi có kết quả hình ảnh hỗ trợ mới có hướng xử trí phù hợp cho bạn.

Với việc tiêm ngoài màng cứng, đây chỉ là một biện pháp điều trị triệu chứng, giúp giảm đau gây tê và sau này vẫn bị đau trở lại bạn nhé.

Bạn có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn bạn nhé. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.