Đau gót chân sau khi tháo bột gãy xương mác, nguyên nhân do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị gãy xương mác gần mắt cá chân phải, sau khi tháo bột thì em tập cử động vào cảm thấy bị đau gót chân, hiện tại thì em khó tập đi vì gót chân đau mỗi khi em di chuyển em, mong bác sĩ giúp em tìm hiểu lí do ạ.

Lê Hoàng Tuấn (TP HCM)

Trả lời

Chào bạn, sau khi bị gãy xương mác có bất động bằng bột, thường khớp cổ chân sẽ bị giới hạn vận động sau thời gian bất động, do vậy sau khi tháo bột tập vận động đi lại, thời gian đầu sẽ đau, có thể có sưng khớp cổ chân. Nếu bạn thấy đau nhiều vùng gót chân khi đi lại, nên đến khoa Phục hồi chức năng vật lý trị liệu để các bác sĩ, kỹ thuật viên đánh giá mức độ giới hạn vận động khớp cổ chân của bạn, hướng dẫn các bài tập lấy lại tầm vận động khớp cổ chân, hướng dẫn tập đi và có thể sử dụng các biện pháp vật lý trị liệu hỗ trợ làm giảm đau cho bạn nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng