Đau đầu gối do ngã xe điều trị bằng thuốc không khỏi là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị đau đầu gối khi duỗi thẳng nhưng co chân thì không đau. Nguyên nhân do lúc trước bị té xe va đập vào gối. Em đã đến bệnh viện chỉnh hình TP. HCM chụp X-quang và cả chụp MRI. Bác sĩ nói dây chằng không bị đứt, xương gối không có vấn đề, nhưng em đã điều trị dùng thuốc 2 tháng nhưng vẫn không khỏi. Mong bác sĩ cho em lời khuyên, em cảm ơn bác sĩ ạ.

Phát (1990)

Trả lời

Chào em! Mặc dù không bị đứt dây chằng, nhưng khi có chấn thương gối, sẽ có tổn thương như đụng dập dây chằng gân, tổn thương bao khớp, cần thời gian dài để phục hồi. Em nên đi tái khám để xem xét tình trạng hiện tại để điều trị, nếu cần để kết hợp với vật lý trị liệu.

Cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Chúc em mau sớm bình phục.

Bác sĩ chuyên khoa I Trần Thị Thu Hương - Trưởng Đơn nguyên phục hồi chức năng Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park