Có nên cắt amidan khi mắc viêm amidan và thanh quản không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cách đây mấy ngày, em bị đau họng dẫn đến sốt cao, nay đã khỏi nhưng cổ họng vẫn đau. Sau đó, em đi khám và được bác sĩ chẩn đoán em bị viêm amidan viêm thanh quản. Bác sĩ khuyên em nên cắt amidan, nhưng em khá lo lắng không biết nên cắt hay không, hiện tại em hết sốt nhưng cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, đau đầu, hơi thở có mùi, đi ngủ còn bị chảy dãi. Vậy em có nên cắt amidan khi mắc viêm amidan và viêm thanh quản không ạ? Rất mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ.

Nguyễn Thị Thảo (1993)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi: “Có nên cắt amidan khi mắc viêm amidan và viêm thanh quản không?” đến Vinmec.

Bác sĩ của bạn đã thăm khám và xác định là tình trạng viêm Amidan cấp thì cần phải điều trị hết giai đoạn cấp đã bạn nhé, sau đó bác sĩ sẽ đánh giá lại, nếu tình trạng Amidan quá phát nhiều, có hốc mủ, thường xuyên gây viêm (đối với người lớn là 3 lần/năm) hoặc gây hơi thở hôi, ngủ ngáy thì có chỉ định cắt Amidan.

Với những phương pháp cắt Amidan bây giờ bạn có thể nói và ăn uống sau mổ được ngay nên không quá lo lắng khi bác sĩ chỉ định cắt Amidan cho bạn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!