Có cách nào để chữa khỏi mắt đỏ không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị mắt đỏ, đi khám bác sĩ bảo bị dị ứng thời tiết, nhưng đã nhiều năm liền mắt cứ đỏ mãi, đặc biệt vào những ngày nắng nóng thì đỏ hơn. Mọi người hay bảo bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang, mắt thường đỏ quanh năm và tôi có bị viêm mũi. Cho tôi hỏi có cách nào để chữa khỏi mắt đỏ không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Theo mô tả của bị, có thể bạn bị viêm kết mạc dị ứng kèm theo có viêm mũi xoang dị ứng, bệnh thường nặng lên khi thời tiết thay đổi. Đây là bệnh khó chữa khỏi hoàn toàn (hoặc tốt hơn khi bạn thay đổi nơi sống có thời tiết khác hẳn nơi cũ), còn không bạn chấp nhận khám và điều trị từng đợt cấp. Ngoài ra bạn nên thường xuyên vệ sinh mắt, khi bị bệnh sẽ ở mức độ nhẹ hơn, điều trị sẽ nhanh hơn, ít tốn kém hơn...

Nếu còn thắc mắc về vấn đề “có cách nào để chữa khỏi mắt đỏ không?” Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!