Chụp Xquang nha khoa có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 21 tuổi, cháu có đi chụp X - quang nha khoa. Bác sĩ cho cháu hỏi chụp Xquang nha khoa có nguy hiểm không? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thanh Hải - Khoa Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Chụp Xquang nha khoa có nguy hiểm không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Chụp Xquang răng chính là kỹ thuật giúp ghi lại rõ hình ảnh trong khoang miệng bao gồm răng, xương hàm, mô mềm. Kỹ thuật này giúp các bác sĩ dễ dàng kiểm tra và phát hiện những vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng từ sâu bên trong như bị sâu răng, áp xe, nang, thậm chí là u hoặc các tình trạng bất thường khác. Ngoài ra, chụp Xquang răng còn giúp các bác sĩ tiện theo dõi sau khi điều trị nha khoa.

Chụp Xquang nha khoa sử dụng liều tia X rất thấp, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn (nếu bạn đang có thai thì nên tư vấn bác sĩ chuyên khoa trước khi chụp). Nếu bạn thực hiện chụp X - quang nha khoa tại Vinmec, thời gian chụp ngắn, đảm bảo kỹ thuật an toàn, kết quả được đọc chính xác và bạn được tư vấn đầy đủ kết quả.

Nếu bạn còn thắc mắc về chụp Xquang nha khoa, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!