Chỉ số tiểu đường cao phải làm thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ.

Hôm nay em có ra nhà thuốc đo tiểu đường. Máy báo em là 14,6 có nghĩa là chỉ số quá cao quá. Bác sĩ cho em hỏi vượt quá chỉ số đường là bao nhiêu và em phải ăn kiêng như nào cho hợp lí ạ. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Không biết kết quả này là đường máu lúc đói hay sau ăn. Chỉ số đường máu này rất cao chính vì vậy khả năng cao bạn bị bệnh đái tháo đường. Do đó, bạn phải đi khám bác sĩ chuyên khoa nội tiết khẳng định chẩn đoán, tư vấn hướng điều trị theo dõi tiếp. Ngoài ra, bạn phải bỏ đồ ăn chứa chất ngọt và giảm ăn chất glucid.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.