Chỉ số protein trong nước tiểu là 0.145H có cao không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Tôi xét nghiệm nước tiểu 24h và có kết quả là protein 0.145H. Bác sĩ cho tôi hỏi chỉ số protein trong nước tiểu là 0.145H có cao không? Nếu cao mong bác sĩ kê đơn thuốc điều trị. Ngoài ra, tôi đi tiểu buổi sáng có nhiều bọt và bị đau lưng do chơi thể thao quá sức. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Kiều Quốc Cường (1968)

Trả lời

Chào bạn!

Bình thường trong nước tiểu không có protein hoặc có rất ít do cơ thể tự hấp thu lại. Khi protein trong nước tiểu kéo dài thì thường là biểu hiện của bệnh lý ở cầu thận. Bạn nên tới khám bác sĩ chuyên khoa để có chẩn đoán xác định, tuyệt đối không tự ý mua thuốc ở ngoài.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hùng - Khoa Khám bệnh và Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Vinmec Đà Nẵng.