Chảy máu chân răng kèm đau sườn trước phải là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Mấy năm trước cháu hay chảy máu chân răng, bây giờ lại tiếp diễn. Cháu rất gầy (34kg). Hiện tại cháu thấy đau bên sườn trước phải. Nhờ bác sĩ chẩn đoán giúp cháu bị bệnh gì? Cháu cảm ơn!

Hoàng Kỳ (2006)

Trả lời

Chào cháu! Cháu bị chảy máu ở 1 điểm hay ở một vùng răng nào trong miệng? Chảy máu chân răng có thể do nguyên nhân trong miệng như viêm lợi, viêm quanh răng...hoặc do nguyên nhân toàn thân. Cháu rất gầy và có đau vùng sườn trước phải thì nên đi khám nội khoa. Cháu có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được khám về răng miệng và nội khoa, nhằm xác định đúng nguyên nhân để có hướng điều trị kịp thời. Rất mong có thể gặp cháu cùng trao đổi thêm về tình trạng sức khỏe. Thân ái.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.