Bệnh đa hồng cầu cần điều trị thế nào và có thể sống được bao lâu?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho con hỏi về bệnh đa hồng cầu, các triệu chứng của bệnh đều được biểu hiện khi xét nghiệm tủy thì chưa phát hiện có gì bất thường. Hiện nay vẫn được cho uống thuốc chống đông máu và đi khám rút máu định kỳ. Cho con hỏi bệnh này sẽ được điều trị theo lộ trình như thế nào và kéo dài được bao lâu? Các biến chứng và nếu như chỉ ở giai đoạn đầu thì cơ hội sống có cao không và kéo dài tầm bao lâu? Xin cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp con câu hỏi, bệnh đa hồng cầu cần điều trị thế nào và có thể sống được bao lâu?

Nguyễn Gia Ngọc (2002)

Trả lời

Chào cháu! Bệnh đa hồng cầu chỉ cần điều trị như hiện tại, rút máu định kỳ. Thời gian sống của mỗi bệnh nhân khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trường hợp bệnh nhân nặng có thể tiến hành ghép tủy.

Cháu có thể đến trực tiếp bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tiến hành thăm khám và có thêm những tư vấn chuyên sâu cho trường hợp bệnh đa hồng cầu cần điều trị thế nào và có thể sống được bao lâu? Chúc cháu luôn mạnh khỏe. Thân ái!