Bí tiểu do viêm tủy xương ngang cấp có thể điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi bị viêm tủy xương ngang cấp, huyết áp tăng cao đột ngột (180/100), 2 chân bị liệt, tê dưới bàn chân, bí tiểu đã được cấp cứu chữa trị tại bệnh viện 2 tuần từ 04/3. - 17/3/2022.

Tình trạng bệnh sau ngày ra viện: Chân đã tự vận động, đi lại có trợ giúp. Sau 8 ngày tập vật lý trị liệu, đến bây giờ tôi có thể tự đi lại chậm không cần trợ giúp khoảng 15 - 20m. Tình trạng bí tiểu không cải thiện, vẫn phải dùng ống xông trợ giúp từ đầu, kết hợp với các phương pháp thắt ống dẫn tiểu, xoa bụng và rặn tiểu, nhưng vẫn chưa thể tự buồn đi tiểu tiện được.

Hiện của, tôi đang tập vật lý trị liệu tăng cường cơ chân, điện xung, kỹ thuật can thiệp rối loạn tiểu tiện bằng phản hồi sinh học. Bác sĩ cho tôi hỏi bí tiểu do viêm tủy xương ngang cấp có thể điều trị như thế nào? Liệu có thể kết hợp với phương pháp y học cổ truyền, như châm cứu,... được không? Mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Thị Hồng Chính - Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Vinmec - Sao Phương Đông.

Chào bác,

Với câu hỏi “Bí tiểu do viêm tủy xương ngang cấp có thể điều trị như thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Triệu chứng rối loạn tiểu tiện (bí tiểu) hiện tại nguyên nhân là do bệnh viêm tủy xương gây ra. Bác có thể kết hợp điều trị Y Học Cổ Truyền bằng châm cứu bí tiểu và dùng thuốc Y Học Cổ Truyền. Thời gian điều trị phụ thuộc vào đáp ứng của cơ thể người bệnh.

Bác có thể đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa Y Học Cổ Truyền để được tư vấn điều trị cụ thể.

Nếu bác còn thắc mắc về bí tiểu do viêm tủy xương ngang cấp, bác có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bác có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!