Viêm tụy cấp diễn biến ra sao và nên điều trị ở đâu ?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em có thắc mắc này mong được tư vấn: Xin cho hỏi bệnh viêm tụy cấp diễn biến ra sao và phải điều trị ở đâu ạ?

Trương Văn Hoàng Long (1997)

Trả lời

Chào em,

Diễn tiến viêm tụy cấp tùy theo nguyên nhân và mức độ của viêm tụy cấp. Nặng nhất có thể diễn tiến suy đa tạng, là nguyên nhân tử vong cao nhất. Viêm tụy cấp nặng càng có nhiều tạng suy nguy cơ tử vong sẽ càng cao.

  • Một số biến chứng tại chỗ khác như: Chảy máu, áp xe tụy và nang giả tụy.
  • Về điều trị viêm tụy cũng tùy theo mức độ, nếu nhẹ có thể điều trị ở bệnh viện đa khoa. Nếu nặng cần lọc máu liên tục (CRRT) hoặc thay huyết tương phải điều trị ở bệnh viện có máy lọc máu liên tục. Trong đó các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec có máy lọc máu liên tục có thể điều trị được viêm tụy cấp nặng.

Em có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

TS.BS Phan Văn Phong - Bác sĩ cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.