Trẻ 7 tuổi có tiêm ngừa được các vắc-xin dịch vụ hay không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà em năm nay được gần 7 tuổi nhưng bé mới được tiêm các liều theo chương trình tiêm chủng mở rộng, em chưa cho bé tiêm chủng dịch vụ bất kì mũi nào do đã mất sổ tiêm lúc 18 tháng. Vậy em muốn hỏi bác sĩ trẻ 7 tuổi có tiêm ngừa được các vắc-xin dịch vụ hay không vì em có đi hỏi 1 số nơi người ta không cho tiêm do em đã mất sổ. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Vũ Thị Vân Anh (1988)

Trả lời

Chào bạn! Trẻ 7 tuổi chỉ tiêm theo chương trình tiêm chủng mở rộng thì cần tiêm thêm các loại vắc-xin ngoài chương trình mở rộng (tiêm chủng dịch vụ) để bổ sung và cần tiêm nhắc lại các mũi tiêm trước 18 tháng tuổi.

Để biết được “trẻ 7 tuổi có tiêm ngừa được các vắc-xin dịch vụ hay không?” thì bạn có thể đưa bé đến bệnh viện để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn và chỉ định bổ sung một số mũi tiêm vắc-xin cần thiết và có thể tiêm trong độ tuổi này để tạo ra sức đề kháng tốt nhất cho trẻ.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh Bảo Toàn - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang