Trẻ 2 tuổi nôn liên tục kèm theo đi ngoài phân lỏng là bệnh gì?

Hỏi

Thưa bác sĩ, bé nhà em năm nay 2 tuổi rồi ạ. Buổi tối hôm trước, bố có cho bé ăn nhiều cam. Nên đến gần sáng, bé bị nôn đi ngoài dạng lỏng. Ngoài ra, bé luôn cảm thấy khát nước. Vậy trẻ 2 tuổi nôn liên tục kèm theo đi ngoài phân lỏng là bệnh gì?

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Liên

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK II Chung Thị Mộng Thúy - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Trẻ 2 tuổi nôn liên tục kèm theo đi ngoài phân lỏng là bệnh gì?", bác sĩ xin giải đáp như sau:

Trong nước cam có nhiều vitamin C và có tính acid, nên khi trẻ uống vào buổi tối, đặc biệt, lúc bụng đói sẽ không tốt cho dạ dày trẻ. Hậu quả, bạn cũng thấy là trẻ nôn và đi ngoài nhiều lần, trẻ bị mất nước nhiều nên đòi uống nước bù trừ tình trạng thiếu nước. Để khắc phục bạn không nên cho trẻ dùng nước cam buổi tối và lúc bụng đói để phát huy hiệu quả tối đa của nước cam.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc trẻ 2 tuổi nôn liên tục kèm theo đi ngoài phân lỏng, bạn có thể cho trẻ đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!