Tiêu chảy khi dùng thuốc Metformin phải làm sao?

Hỏi

Bệnh nhân bị tiểu đường dùng thuốc Metformin là đi ngoài phân lỏng nhiều lần, khi ngưng thuốc metformin thì hết đi ngoài phân lỏng. Cho em hỏi có loại thuốc nào thay thế để kiểm soát tiểu đường không ạ? Trân trọng cảm ơn

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em!

Đối với bệnh đái tháo đường type 2 thì thường dùng thuốc Metformin. Loại thuốc này tốt nhưng có tác dụng phụ là bị tiêu chảy, đầy bụng nên thường được khuyến cáo sử dụng sau ăn no. Phần lớn bệnh nhân thích nghi được sau khi sử dụng thuốc nhưng nếu vẫn bị tiêu chảy sau 1 thời gian sử dụng thì nên thay đổi loại thuốc.

Hiện nay có rất nhiều thuốc điều trị tiểu đường type 2. Em nên đến khám chuyên khoa nội tiết để được tư vấn về phương pháp điều trị và loại thuốc phù hợp.

Em có thể đến thăm khám tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Hùng - Khoa Khám bệnh và Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Vinmec Đà Nẵng.