Thường xuyên mất ngủ kèm theo đau lưng, nhức đầu là bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi không biết nên tả tình trạng bệnh của tôi hiện tại như nào nữa, tôi luôn sống trong tình trạng đầu óc căng thẳng làm việc không tập trung. Đầu óc lúc nào cũng có cảm giác quá tải nhưng lại không muốn chia sẻ với ai. Tôi cảm thấy tôi chỉ sống với đống suy nghĩ trong đầu của mình thôi. Tình trạng này đã theo tôi rất lâu rồi chắc từ hồi 2007 khi tôi mất bố, tôi đã sống khép mình hơn, tồi tệ hơn là trong khoảng 2-3 năm trở lại đây sức khỏe của tôi không được ổn lắm, tôi hay bị đau lưng, đau bụng và còn hay đau đầu nữa. Tôi đã đi khám nhiều nơi nhưng bác sĩ bảo mọi thứ bình thường chỉ phát hiện tôi bị đau lưng là do phồng đĩa đệm. Hiện tại tôi vẫn đang điều trị bệnh này và điều tồi tệ hơn có lẽ trong thời gian mấy tháng gần đây tôi thấy sức khỏe tôi có vẻ trầm trọng hơn tôi luôn căng thẳng rất nhiều thường xuyên mất ngủ (tôi đã bị mất ngủ khoảng 3 năm rồi, tôi hay ngủ vào lúc 9 -10h đêm và tỉnh giấc vào khoảng 00h - 2h sáng và không còn chợp mắt được cho đến 5 - 6h sáng mới lại thiếp đi một lúc). Trung bình mỗi ngày tôi chỉ ngủ tầm 4-5h thôi, có một thứ tôi chưa chia sẻ với bác sĩ nữa là từ Tết tới hôm nay tôi đã đái dầm 2 lần (tôi nằm mơ và thành sự thật). Tuy nhiên từ trước đây điều này chưa từng xảy ra. Hiện tai tôi rất hoang mang không biết phải làm sao nữa mong bác sĩ hãy cứu tôi với.

Câu hỏi ẩn danh

Câu trả lời

Chào anh, theo như những triệu chứng và hoàn cảnh anh nói thì có thể anh mắc một rối loạn tâm căn sau một sang chấn tâm lý (bố mất). Do vậy, anh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa tâm lý để được đánh giá cụ thể tình trạng bệnh của anh, phối hợp các chuyên khoa khác nếu cần thiết và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Anh cần đi khám sớm vì tình trạng của anh nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng ngày càng nhiều lên sức khỏe và chất lượng cuộc sống cũng như bệnh tình sẽ rất khó điều trị. Anh có thể đến khám tại các bệnh viện thuộc hệ thống Y Tế Vinmec. Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec.

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Duy Dũng - Bác sĩ Chuyên khoa Thần Kinh - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City