Thường xuyên co giật sau khi sử dụng rượu bia có nguy cơ mắc bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ ! Em năm nay 25 tuổi . Em bị co giật sau mỗi khi uống bia rượu 2 đến 3 ngày không ăn. Và em bị tái phát liên tục sau khi uống rượu bia 2 đến 3 ngày như vậy. Còn bình thường em không bao giờ bị. Bác sĩ cho em hỏi em đang bị bệnh gì và có cách nào chữa trị không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em! Rượu là một chất kích thích tác động trực tiếp lên hệ thần kinh, gây độc cho gan và tổn thương gan nếu em uống quá nhiều. Co giật là dấu hiệu của rất nhiều bệnh về chuyên khoa thần kinh.

Do đó, để tìm hiểu rõ được nguyên nhân gây bệnh, em nên sắp xếp thời gian đến khám chuyên khoa thần kinh để được bác sĩ tư vấn và chẩn đoán chính xác.

Em có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giàu chuyên môn trực tiếp kiểm tra, đánh giá bệnh. Rất mong có thể được gặp em để tư vấn thêm về vấn đề em đang gặp phải. Cảm ơn em đã tin tưởng, chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.
Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên Khoa I Nguyễn Hồng Phúc - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc