Thai nhi 3 tháng cuối bị sụt cân có sao không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, em từ đầu thai kỳ đến tuần 31 thì cân nặng của thai ở mức bình thường, nhưng đến tuần 34 thì trọng lượng lại bị nhỏ, chỉ được 2kg, trường hợp này thì có gặp vấn đề gì không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Thai nhi bị sụt cân ở những tháng cuối thai kỳ có thể là một dấu hiệu cảnh báo về chế độ dinh dưỡng của mẹ. Để có thể chẩn đoán chính xác, buộc bạn phải đến bệnh viện siêu âm và làm các xét nghiệm. Dựa vào các thông số như chiều cao tử cung, vòng bụng,... các bác sĩ có thể chẩn đoán kích thước vòng bụng có tương xứng với tuổi thai nhi hay không.

Bên cạnh đó, mức độ tăng cân của người mẹ cũng có thể phản ảnh một phần tình trạng phát triển của thai nhi. Nếu trẻ phát triển bình thường, thì thai phụ có thể tăng khoảng 10 - 12 kg so với trước.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.