Tăng lipid máu có gây đau đầu và giảm trí nhớ, rụng tóc không?

Hỏi

Kính gửi bác sĩ, em có một số triệu chứng như tăng lipid máu, hay chóng mặt, đau đầu, giảm trí nhớ, không tập trung và rụng tóc nhiều, đau điểm ở vùng lưng phải, buổi sáng dậy cổ họng hay có đờm đặc màu sẫm. Vậy bác sĩ cho em hỏi triệu chứng của em có liên quan đến các bệnh nội tiết về tuyến thượng thận, tuyến giáp hay tuyến tụy không ạ? Thời gian trước em có uống bia rượu. Bệnh tăng lipid máu em đã ăn chế độ kiêng kem hơn 1 năm nay và uống thuốc giảm lipid mà không hiệu quả ạ. Nhờ bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ! E

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Không biết bạn bao nhiêu tuổi? Chỉ số tăng lipid máu như thế nào? Uống thuốc giảm mỡ máu loại gì và uống được bao nhiêu tháng? Chế độ ăn kiêng và tập thể dục như thế nào?

Tăng Lipid máu là bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hóa. Nguyên nhân có thể do chế độ ăn, sinh hoạt cũng có thể do yếu tố di truyền và có thể đi kèm với các bệnh lý tim mạch, tiểu đường, gút....

Tăng lipid máu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Xơ vữa mạch máu gây nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não, cơn đau thắt ngực, đau đầu,.....

Các bệnh lý liên quan đến tuyến nội tiết triệu chứng thường khá mờ nhạt, mơ hồ và thường chỉ làm xét nghiệm mới chẩn đoán được.

Do vậy, trường hợp của bạn nên đến bệnh viện gặp bác sĩ chuyên khoa Tim mạch để được chẩn đoán tư vấn và hướng dẫn điều trị một cách cụ thể bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Chuyên khoa I Đỗ Văn Mạnh - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.