Sản phẩm Acid Folic nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ! Trên thị trường hiện nay rất nhiều loại Acid Folic khác nhau? Vậy cháu nên sử dụng loại nào thì tốt nhất ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu cảm ơn.

Trương Phẩm (1992)

Trả lời

Chào em! Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về Hệ hống Y tế Vinmec. Acid Folic là một vitamin nhóm B có vai trò quan trọng trong vấn đề sản xuất hồng cầu, giúp các ống thần kinh thai nhi phát triển.

Liều dùng như sau:

  • 3 tháng đầu: 400mcg/ngày.
  • Từ tháng thứ 4 đến lúc sinh 600mcg/ngày.
  • Khi nuôi con bú 500mcg/ngày.

Hiện nay có rất nhiều chế phẩm có chứa Acid Folic và các vitamin tổng hợp khác. Em lựa chọn loại nào nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, hạn sử dụng dài...

VD: Obimin, Procare, Orthomol, Prenatal...

Thạc sĩ. Bác sĩ Tạ Quốc Bản - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.