Phụ nữ đang cho con bú có nên đi nhổ răng không?

nhổ 4 răng khôn cùng lúc

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi phụ nữ đang cho con bú có nên đi nhổ răng không? Thuốc tê khi nhổ răng có ảnh hưởng đến bé không? Em bé nhà em được 8 tháng tuổi rồi ạ. Em cảm ơn bác sĩ!

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Phụ nữ đang cho con bú có nên đi nhổ răng không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Trước tiên bạn cần đến khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt để bác sĩ xem có chỉ định nhổ răng không. Nếu răng không gây nhiều khó chịu và không có nguy cơ gây biến chứng ở thời gian ngắn sắp tới thì có thể điều trị bảo tồn, chưa cần nhổ vào giai đoạn này. Nếu răng đau gây khó chịu hoặc có nguy cơ cao gây biến chứng sớm mà không thể điều trị bảo tồn, bác sĩ có thể ra chỉ định nhổ răng.

Thuốc tê thường được dùng gây tê tại chỗ, không ảnh hưởng đến sữa mẹ. Trước khi gây tê bác sĩ sẽ làm kiểm tra xem bạn có bị dị ứng thuốc tê hay không.

Sau khi nhổ, bác sĩ sẽ chọn thuốc điều trị không hoặc ít ảnh hưởng tới sữa mẹ. Trong trường hợp thuốc có ảnh hưởng nhất định, bạn có thể ngưng cho bé bú vài ngày trong thời gian uống thuốc. Sau đó lại cho bé bú bình thường.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc nhổ răng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!