Phải làm sao khi tiểu nhiều lần, đau bụng dưới mặc dù đã chụp CT và nội soi?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, phải làm sao khi tiểu nhiều lần, đau bụng dưới mặc dù đã chụp CT và nội soi? Em hiện tại đang đi tiểu rất nhiều, đặc biệt vào ban đêm. Mỗi lần đi rất ít và cảm giác bị tắc, phải rặn. Em rất đau ở vùng bụng dưới gần hố chậu, đặc biệt em đau nhói ở bên bụng dưới bên phải gần bẹn, cảm giác sưng tấy ở đó. Em đã đi chụp CT, nội soi ruột thừa nhưng bác sĩ không tìm thấy dấu hiệu gì của đau ruột thừa cả. Em đang rất hoang mang, hàng đêm em không thể ngủ được vì đau buốt và đi tiểu nhiều lần. Do em đang ở Malaysia và bị cấm bay nên em chưa về để khám được. Mong bác sĩ tư vấn giúp em!

Duong Nguyen (1991)

Trả lời

Chào em! Với câu hỏi phải làm sao khi tiểu nhiều lần, đau bụng dưới mặc dù đã chụp CT và nội soi? Bác sĩ xin tư vấn như sau:

Tình trạng hiện tại của em khá phức tạp vì đã chụp CT và nội soi mà vẫn không phát hiện được bệnh. Rất thông cảm với tình trạng của em, tuy nhiên, với mô tả của em, bác sĩ cũng không thể chẩn đoán cụ thể tình trạng của em. Vì vậy em cần phải thăm khám kỹ lưỡng, thực hiện một số xét nghiệm để có thể chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh triệt để em nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Phúc Liên - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang