Nguyên nhân ăn mãi không lên cân là gì?

Hormone kiểm soát cân nặng

Hỏi

Chào bác sĩ,

Con ăn mãi không lên cân. Vậy bác sĩ cho con hỏi nguyên nhân ăn mãi không lên cân là gì? Với lại, mỗi lần con lên cân thì vẫn ở mãi 32kg thì làm sao? Con muốn tăng cân thì ăn theo chế độ nào? Con cảm ơn bác sĩ.

Đặng Thị Cẩm Nguyên (2007)

Trả lời

Được giải đáp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Nguyễn Thanh Bình - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nguyên nhân ăn mãi không lên cân là gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Ăn nhiều nhưng chưa tăng cân có thể do nhiều lý do: Chế độ ăn chưa cung cấp đầy đủ và cân đối năng lượng, chất đạm và dưỡng chất so với nhu cầu, có các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng tiêu hóa hấp thu, có bệnh lý nhiễm trùng - ký sinh trùng mạn tính, thói quen ăn uống - sinh hoạt - nghỉ ngơi thất thường, hoặc thể trạng có mức chuyển hóa cơ bản cao,...

Vì vậy, bạn nên đi khám đánh giá sức khỏe tổng quát và dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể.

Nếu bạn còn thắc mắc về ăn mãi không lên cân, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!