Người suy thận mạn độ 3a đi tiểu 2 lần/ngày phải làm sao?

Điều trị thiếu máu ở người suy thận mạn tính

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bệnh nhân bị bệnh thận mạn giai đoạn 3a được thông ống tiểu, tuần đầu tiên đi tiểu được 4 lần trong vòng 24 giờ. Sau đó là 3 lần/ ngày và càng giảm còn 2 lần/ ngày. Bác sĩ cho tôi hỏi, người suy thận mạn độ 3a đi tiểu 2 lần/ngày phải làm sao?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Duyên - Bác sĩ Thận - Nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Người suy thận mạn độ 3a đi tiểu 2 lần/ngày phải làm sao?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Suy thận mạn là hậu quả cuối cùng của các bệnh thận- tiết niệu mạn tính làm chức năng thận suy giảm dần dần tương ứng với số lượng nephron của thận bị tổn thương và mất chức năng không hồi phục. Suy thận mạn gây ra mức lọc cầu thận giảm, rối loạn điện giải, tăng huyết áp, thiếu máu mạn tính. Dựa trên thông tin mô tả, bệnh nhân suy thận mạn độ 3a bị bí tiểu. Tuy nhiên, bác sĩ cho rằng đây là tình trạng suy thận mạn đợt cấp. Bạn cần khám ngay chuyên khoa Thận để làm các xét nghiệm và được đánh giá chi tiết. Từ đó, các bác sĩ sẽ có chẩn đoán và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc về suy thận mạn, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!