Người cao tuổi thường vã mồ hôi, tay run, ngất xỉu là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Thưa bác sĩ! Bố em năm nay 80 tuổi, 2 năm nay bố em thường xuyên xuất hiện triệu chứng như mệt, vã mồ hôi nhớt, tay run, không ý thức và ngất xỉu, có lúc mất trí nhớ tạm thời, vậy bố em bị bệnh gì vậy bác sĩ? Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Lê Thị Diệp (1982)

Trả lời

Thưa chị, cho tôi hỏi ba chị có tiền sử bệnh gì trước đây không? Ví dụ như Đái tháo đường type II, Tăng huyết áp hoặc các bệnh lý về tim mạch... Và có đang điều trị thuốc gì không? Vì như mô tả triệu chứng của bác thì các triệu chứng này thường liên quan đến bệnh lý hạ đường huyết ở những người bệnh đái tháo đường type II đang điều trị thuốc insulin và sulfonylurea ngoài ra các triệu chứng rối loạn ý thức và ngất xỉu cũng có liên quan đến bệnh lý về mạch máu não và bệnh lý tim mạch. Vì vậy chị nên đưa bác đến cơ sở y tế để được kiểm tra, làm rõ chẩn đoán bệnh của bác và có hướng điều trị thích hợp.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Lê Đức Hoàng - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.