Ngoài đeo ống nội khí quản người bị hẹp thanh quản có thể dùng phương pháp nào giúp cải thiện tình trạng bệnh?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi, bố cháu bị hẹp thanh quản hơn 1 năm chưa rõ nguyên nhân nhưng đã và đang đặt ống nội khí quản cũng như phẫu thuật phương pháp treo sụn phễu. Nhưng đến nay bố cháu vẫn khó thở và hiện tại bố cháu phải đeo ống nội khí quản ăn uống rất khó, nhiều khi ăn bị sặc. Vậy trường hợp của bố cháu có phương pháp nào tốt nhất để bố cháu không phải đeo ống nội khí quản mà vẫn cải thiện được đường hô hấp không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ. Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Câu trả lời

Chào cháu! Có thể cháu đang nói đến ống mở khí quản chứ không phải là ống nội khí quản. Thứ nhất, cháu phải đi khám cụ thể để xác định tình trạng và có phương pháp can thiệp nếu có chỉ định. Một số trường hợp mở khí quản có thể rút ống nếu có đủ chỉ định hoặc phải chăm sóc ống mở khí quản cho đúng cách. Cháu có thể đưa bố đến khoa tai mũi họng bệnh viện Vinmec để được tư vấn và điều trị!

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec!

Bác sĩ Lê Văn Quảng - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Nha Trang