Ngã chấn thương cổ chân không đi lại được, phải làm sao?

Hỏi

Thưa bác sĩ, cách đây 2 tháng em bị vấp ngã, ngay sáng hôm sau em đi khám ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Nguyên, em được chỉ định chụp X quang, siêu âm khớp cổ chân và bác sĩ kết luận là chỉ tổn thương phần mềm, bác sĩ kê thuốc và băng chân. Sau đó 1 tháng em vẫn chưa khỏi nên em đi viện khác chụp MRI. Thì phát hiện bị gãy xương chày bác sĩ yêu cầu nẹp ob 2 tuần và kê kháng viêm. Sau đó 3 tuần em xuống Việt Đức kiểm tra lại bác sĩ lại bảo chấn thương cổ chân và kê thuốc nhưng nay là 2 tháng em vẫn bị sưng và hơi đau. Vẫn bị đi tập tễnh. Vậy bác sĩ cho em hỏi bây giờ em cần làm gì và tình trạng của em có nguy hiểm không ạ?

Hoàng Thị Bích Hoa (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, với những gì mà bạn mô tả thì bác sĩ thấy tình trạng bệnh của bạn chưa có được chẩn đoán rõ ràng, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình để làm rõ chẩn đoán và có phương án điều trị phù hợp nhé.

Bác sĩ CKII Mai Anh Kha - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng