Liệt chân do viêm tủy cắt ngang có điều trị bằng biện pháp lọc huyết tương được không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu bị viêm tuỷ cắt ngang được 3 năm rồi. Bị liệt mất hai chân, chỉ còn cảm giác rất yếu. Cháu muốn điều trị bệnh bằng biện pháp lọc huyết tương. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi bị liệt chân do viêm tủy cắt ngang có điều trị bằng lọc huyết tương được không? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Văn Lam (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn,

Với câu hỏi “Liệt chân do viêm tủy cắt ngang có điều trị bằng lọc huyết tương được không?” bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Lọc huyết tương thường chỉ dùng trong đợt cấp của viêm tủy. Triệu chứng của bạn hiện tại là di chứng của lần viêm tủy 3 năm trước, do vậy không có chỉ định lọc huyết tương. Bạn nên khám bác sĩ Thần kinh để có kế hoạch điều trị lâu dài (nếu có chỉ định) và tập lý liệu pháp hàng ngày để tránh các biến chứng của liệt 2 chân.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề liệt chân do viêm tủy cắt ngang, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và được tư vấn bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!