Khớp hàm đau mỏi khi nói chuyện nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Hàm của em không được cố định và gây khó chịu trong khoang miệng, răng hay bị cọ vào lưỡi lên gây khó chịu cho lưỡi, thỉnh thoảng khớp hàm hay bị đau mỏi, nói chuyện lâu một lúc là khó chịu, cảm giác khớp hàm nhiều lúc rất cứng. Bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của em ạ. Em cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng của bản thân tới Vinmec. Trường hợp của bạn cần đi khám chuyên sâu và làm thêm các xét nghiệm đánh giá ổ khớp thái dương hàm, các cơ nhai, cơ cắn...... Còn cách khắc phục tạm thời thì hạn nên ăn nhai đồ mềm và nói chuyện.

Để nhận được những dịch vụ thăm khám chất lượng, bạn có thể đăng ký tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec cơ sở trên cả nước. Sau khi kiểm tra, đánh giá bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị phù hợp nhất với sức khỏe của bạn. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.