Kết quả xét nghiệm HbC1C 7.0 có cần điều trị không?

Hỏi

Chào bác sĩ, kết quả xét nghiệm HbA1C 7.0 thì có phải điều trị không ạ?

Bạn đọc giấu tên

Trả lời

Chào bạn, nếu xét nghiệm HbA1C lần đầu tiên, bạn cần làm thêm xét nghiệm glucose huyết tương lúc đói (sáng sớm chưa ăn) và chỉ cần ăn kiêng theo hướng dẫn của bệnh nhân đái tháo đường, 3 tháng sau xét nghiệm kiểm tra. Nếu HbA1C và Glucose lúc đói vẫn tăng thì nên khám chuyên khoa Nội tiết để được tư vấn và điều trị.

Bác sĩ Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc