Hỏi đáp: Sinh thiết phôi có mục đích gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cho tôi hỏi sinh thiết phôi làm gì và mục đích của sinh thiết phôi như thế nào? Quá trình này có diễn ra phức tạp hay không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Minh Thư (1995)

Trả lời

Chào bạn! Sinh thiết phôi là kỹ thuật thực hiện phục vụ cho các xét nghiệm di truyền làm tổ trong quá trình thụ tinh ống nghiệm. Theo đó, mục đích của sinh thiết phôi là xác định các bất thường về mặt di truyền trong bộ nhiễm sắc thể của phôi. Từ đó có thể ngăn ngừa các rối loạn về mặt di truyền từ bố mẹ sang thai nhi.

Quá trình thụ tinh ống nghiệm được bắt đầu từ việc lấy trứng từ cơ thể người mẹ, sau đó cho thụ tinh với tinh trùng của người bố để tạo thành phôi. Phôi sẽ được nuôi cấy đến ngày 3 hoặc ngày 5, sau đó nhân viên y tế sẽ thực hiện sinh thiết phôi.

Mẫu sinh thiết phôi được đưa đến phòng thí nghiệm di truyền để xác định các bất thường nếu có.

Để đảm bảo kết quả sinh thiết phôi chuẩn xác bạn nên chọn các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín như Hệ thống Y tế Vinmec. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa - Hỗ trợ sinh sản và có lợi thế về cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, dịch vụ y tế toàn diện sẽ giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ làm cha mẹ.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, sớm có tin vui. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ Nguyễn Thị Như Trang - Chuyên viên Lab - Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City