Hỏi đáp: Ợ hơi, sôi bụng, khó đi ngoài cảnh báo bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em năm nay 28 tuổi. Vài tháng trước em có triệu chứng ợ hơi, dạo gần đây thì đỡ hơn nhưng cổ họng em khi ăn thì cảm giác khó nuốt, bụng em thì thường xuyên sôi. Ngoài ra, khoảng một tuần nay em bị khó đi ngoài, xì hơi nhiều, hậu môn em cảm giác rất rát. Bác sĩ cho em hỏi triệu chứng ợ hơi, sôi bụng, khó đi ngoài cảnh báo bệnh lý gì vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ.

Tran Van Cuong (1992)

Trả lời

Chào em. Biểu hiện khó đi ngoài, đau rát hậu môn khả năng do nứt kẽ hậu môn. Ợ hơi, khó nuốt là triệu chứng của nhiều bệnh, khả năng cao có thể là bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên, để đưa ra kết luận chính xác về tình trạng ợ hơi, sôi bụng, khó đi ngoài cảnh báo bệnh lý gì thì em có thể đến khám bác sĩ tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Huy Bình - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng