Hay mất ngủ kèm khó ngủ nguyên nhân do đâu?

mất ngủ vô căn

Hỏi

Chào bác sĩ,

Con tên Tuấn Khoa, năm nay 19 tuổi. Dạo gần đây, con hay bị mất ngủ và khó đi vào giấc ngủ, hay bị thức giấc vào nửa đêm, trước kia thì không có mà từ khi bị dịch bệnh con ở trong nhà riết không đi ra đường. Vậy bác sĩ cho con hỏi hay mất ngủ kèm khó ngủ nguyên nhân do đâu? Có phải do con ở nhà nhiều không? Con phải làm sao thưa bác sĩ? Con cảm ơn.

Trần Phan Tuấn Khoa (2002)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Hay mất ngủ kèm khó ngủ nguyên nhân do đâu?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Mất ngủ do nhiều nguyên nhân, đối với bạn thì từ sau khi dịch bệnh, bạn ở nhà nhiều thì bạn mới có triệu chứng mất ngủ, khó ngủ. Hiện tại, bạn cần tập thể dục nhiều, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước để cải thiện tình trạng tuần hoàn máu. Nếu tình trạng vẫn còn thì bạn nên đi khám bác sĩ Nội để được tư vấn và điều trị.

Nếu bạn còn thắc mắc về hay mất ngủ kèm khó ngủ, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!