Gây mê khi phẫu thuật sa sinh dục liệu có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị sa dạ con nhưng tôi đã từng thực hiện đổ xi măng đốt sống L4-L5 nên bác sĩ chỉ định gây mê. Bác sĩ cho tôi hỏi quá trình gây mê có nguy hiểm không ạ? Tôi ở Thanh Hóa thì có thể mổ ở đâu ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Phạm Thị Diệp (1940)

Trả lời

Chào bạn!

Trường hợp của bạn là phải gây mê vì bệnh lý cột sống thắt lưng nên không gây tê tủy sống được.Trước khi gây mê bạn cần xét nghiệm tiền phẫu, sàng lọc bệnh lý kèm theo. Trong quá trình phẫu thuật, bạn sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Bạn ở Thanh Hóa thì có thể mổ ở tuyến tỉnh hoặc những bệnh viện có kỹ thuật cao, chuyên sâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến khám ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec gần nhất.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Hồ Quốc Tuấn - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.