Đồng thời bị viêm dây thần kinh thị giác và phồng giác mạc có điều trị được không?

Hỏi

Dạ xin chào bác sĩ. Bố em hiện nay đang bị viêm dây thần kinh thị giác mắt phải (nhìn mờ, không thuyên giảm) và bị phồng giác mạc mắt trái (không nhìn rõ) đã một năm nay. Bác sĩ cho hỏi mắt của bố em hiện tại có thể chữa được không ạ? Mong bác sĩ giải đáp. Em xin cảm ơn.

Võ Tuấn Minh (1996)

Trả lời

Hai mắt bố cháu bị cùng lúc như vậy mức độ rủi ro rất cao. Mắt bị viêm dây thần kinh thị giác cần được ưu tiên khám và điều trị sớm, hy vọng sẽ hồi phục tốt. Còn mắt bị phồng giác mạc ở đây cháu không nói rõ nguyên nhân (do loét hay do chấn thương ...), tùy theo mức độ các bác sĩ chuyên khoa mắt có thể ghép giác mạc hoặc sẽ cho phương án điều trị thích hợp khác. Chúc bố cháu mau khỏe.

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.