Điều trị viêm giác mạc kịp thời có để lại di chứng giảm thị lực hay không?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là điều trị viêm giác mạc kịp thời có để lại di chứng giảm thị lực hay không? Em cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Đối với thắc mắc về Điều trị viêm giác mạc kịp thời có để lại di chứng giảm thị lực hay không?, bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Viêm giác mạc là bệnh lý khá nguy hiểm, không điều trị viêm giác mạc kịp thời sẽ gây loét giác mạc làm giảm thị lực trầm trọng. Đối với các trường hợp được điều trị khỏi kịp thời mà vùng viêm nhỏ xa trung tâm của giác mạc thì thị lực không bị ảnh hưởng, nhưng nếu vùng viêm sâu, rộng và gần trung tâm vẫn có thể gây giảm thị lực nhưng mức độ nhẹ hơn khi bạn được điều trị sớm. Do đó, bạn nên đến khám tại các cơ sở Y tế uy tín hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được đánh giá chính xác tổn thương giác mạc và được điều trị kịp thời.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Rất mong sớm được gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!