Điều trị sỏi thận khi mang thai có bị sao không?

Hỏi

Em bị sỏi thận và đang có thai được 5 tuần. Nó rất đau. Vậy có cách nào trị mà không ảnh hưởng đến con không?

Bích Châu (1988)

Trả lời

Thông thường sỏi thận không gây tắc nghẽn đường tiểu, thậm chí còn không có triệu chứng. Vì vậy nếu đang trong thai kì, nhất là 3 tháng đầu, sỏi thận không có triệu chứng thì cũng không cần điều trị. Trường hợp đau nhiều, có thể do sỏi rơi xuống niệu quản (ở đây bạn không nói rõ về kích thước sỏi), bạn nên đi thăm khám, siêu âm để xem lại vị trí và kích thước sỏi, tuy nhiên chủ trương là điều trị nội khoa, điều trị triệu chứng bằng thuốc, hạn chế tối đa can thiệp lấy sỏi.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

2K