Điều trị ngứa mí mắt như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu bị ngứa mí mắt và khi vuốt có thấy cục ẩn ở 2 bên mí mắt. Tình trạng này hay tái phát nhiều lần, khoảng 2 - 3 tháng lại bị 1 lần, cháu có mua thuốc uống và đỡ nhưng hay tái phát nên cháu rất lo lắng. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi điều trị ngứa mí mắt như thế nào? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Điều trị ngứa mí mắt như thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn bị ngứa mí mắt, có cục ẩn bên trong mí mắt thì rất có thể bạn bị bệnh chắp - lẹo, khi bị bạn dùng thuốc kháng sinh đỡ, sau lại bị lại tức là ổ chắp lẹo chưa được chích nạo triệt để nên bị tái lại nhiều lần.

Bạn nên đi khám nếu đúng là bị chắp lẹo thì phải chích nạo hết tổ chức viêm ,hoặc phẫu thuật bóc vỏ bọc nếu có thì bệnh sẽ ổn. Ngoài ra, bạn cần vệ sinh mắt thường xuyên và hạn chế ăn đồ ngọt.

Nếu bạn còn thắc mắc về ngứa mí mắt, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!