Điều trị bệnh hẹp động mạch trong và ngoài sọ như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi điều trị hẹp động mạch trong và ngoài sọ như thế nào?

Hà Thị Thu Thủy (1987)

Trả lời

Chào bạn!

Điều trị hẹp động mạch trong và ngoài sọ sẽ dựa vào mức độ hẹp mạch máu và biến chứng của bệnh.

1. Đối với động mạch cảnh hẹp dưới 70%, chưa có biến chứng

Điều trị nội khoa để ổn định mảng xơ vữa không tiến triển thêm. Đồng thời, kết hợp điều trị các yếu tố nguy cơ như tiểu đường, tăng huyết áp,...

2. Đối với mạch máu hẹp trên 70%

3. Đối với bệnh nhân đột quỵ não do hẹp mạch máu

Đối với bệnh nhân đột quỵ não trước tiên cần điều điều trị đột quỵ, kết hợp điều trị nguyên nhân trong hoặc sau đột quỵ. Sau khi điều trị đột quỵ ổn định, tùy theo mức độ tổn thương mạch máu, chụp mạch số hóa xóa nền DSA để can thiệp điều trị.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Tôn Thất Trí Dũng - Trưởng khoa Khám bệnh và Nội khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.