Điều trị bằng thuốc có giảm sưng do viêm tuyến giáp không?

Hỏi

Em chào bác sĩ! Em bị bệnh lý tuyến giáp từ nhỏ, cổ bị sưng phồng và đã đi khám nhiều nơi, cũng như được bác sĩ chẩn đoán bị viêm tuyến giáp/sưng tuyến giáp. Vậy điều trị bằng thuốc có giảm sưng do viêm tuyến giáp không? cũng như cần điều trị là bao lâu? Mong bác sĩ giải đáp giúp, xin cảm ơn!

Hong Luong (1998)

Trả lời

Chào bạn, đối với câu hỏi: Điều trị bằng thuốc có giảm sưng do viêm tuyến giáp không? bác sĩ xin được trả lời như sau:

Hiện nay bạn được chẩn đoán bị viêm tuyến giáp, nhưng không biết là viêm tuyến giáp cấp tính hay mạn tính. Còn đối với việc điều trị bệnh viêm tuyến giáp, bạn có thể khám bác sĩ chuyên khoa Nội tiết tại các cơ sở Y tế uy tín hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để làm các xét nghiệm như siêu âm tuyến giáp, hormone tuyến giáp. Sau đó dựa vào xét nghiệm thực tế của bạn, bác sĩ mới quyết định hướng điều trị thuốc gì và uống trong bao lâu nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn sức khỏe!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.