Đi tiểu nhiều lần trong ngày cần làm gì để cải thiện?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Từ lúc còn bé đến bây giờ và hiện tại 29 tuổi, em luôn đi tiểu nhiều trong ngày và tối em thức cũng đi tiểu như vậy, nhưng nếu đi ngủ sẽ ngủ một mạch đến 5-6 giờ sáng mới đi tiểu và mức độ uống nước bình thường. Em có đi khám sức khỏe nội soi mọi thứ đều bình thường.

Em nghĩ mình bị bàng quang tăng hoạt, biểu hiện của em là uống nhiều nước hay ít nước cũng đi tiểu nhiều lần. Vậy em có nên uống thuốc bổ thận hay em phải làm gì để cải thiện không ạ? Cám ơn bác sĩ!

Ẩn danh

Chào bác sĩ. Bác sĩ ơi, em bị đi tiểu nhiều lần, uống nước bao nhiêu là đi tiểu hết, khoảng 30 phút em đi 1 lần là bị bệnh gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Triệu chứng như bạn mô tả hay gặp ở bệnh lý bàng quang tăng hoạt và một số bệnh nhân mắc bệnh lý đái tháo nhạt.

Vì thế để tìm ra nguyên nhân thì bạn nên đến thăm khám tại chuyên khoa Tiết niệu để được chẩn đoán và điều trị chính xác. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe!

Thạc sĩ, Bác sĩ Võ Thiện Ngôn - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.