Đau tức ngực sau say rượu có nghiêm trọng không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, tối hôm trước cháu có uống rượu say. Đêm về lúc nửa đêm tỉnh dậy thì cháu thấy ngực hơi đau. Tới sáng cháu vẫn đau tức ngực, nhưng chỉ đau nhẹ, không khó thở. Bác sĩ cho cháu hỏi như vậy có nghiêm trọng không ạ? Cháu có nên đi khám không?

Câu hỏi ẩn danh

Dạ thưa bác sĩ cho em hỏi.hôm qua em có uống rượu và giờ em thấy bị tức ở ngực. Trong người thấy khó chịu.có nguy hiểm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, câu hỏi của bạn bác sĩ xin được tư vấn như sau nhé: Rượu bia là các chất kích thích có chứa nồng độ cồn nên khi sử dụng bạn sẽ có cảm giác tim đập nhanh và mạnh, hậu quả làm cho người uống có cảm giác mệt mỏi, đau tức ngực. Qua mô tả tình trạng, bác sĩ cũng chưa nắm được chính xác biểu hiện đau ngực của bạn diễn biến cụ thể như thế nào. Trường hợp này tốt nhất bạn nên đi thăm khám bác sĩ có chuyên môn để được chẩn đoán và chỉ định điều trị phù hợp. Bạn cũng có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Ngọc Hải - Bác sĩ Hồi sức - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.